Những mẹo giúp mua được xe hơi cũ giá rẻ

Nếu hài lòng với người bán và chiếc xe, hãy đến ngân hàng để thanh toán hoặc thực hiện thanh toán trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của bạn.
Nếu đang tìm mua một mẫu xe ô tô cũ online với ngân sách hạn hẹp, khách hàng có thể tìm kiếm tin bán xe được đăng bởi cá nhân hoặc xem xét các mạng lưới mua bán địa phương hoặc các nhóm Facebook.

Được biết, khách hàng Anh quốc rất ưa chuộng việc mua xe hơi online. Trên ba trang web lớn nhất về phân loại xe hơi đã qua sử dụng Gumtree, Auto và eBay có khoảng 800.000 xe ô tô cũ được quảng cáo để duyệt qua bất kỳ thời điểm nào. Trong khi đó, cũng có nhiều các trang web lưu trữ một số lượng lớn các quảng cáo dành cho xe cũ.

Việc mua, bán và giao dịch online ngày càng trở nên dễ dàng hơn nhưng vẫn có yếu tố rủi ro cho người mua xe cũ. Hầu hết các quảng cáo (gồm cả những chiếc xe hơi và người bán) đều là chính hãng, nhưng những kẻ lừa đảo đang ở đó. Vì vậy, khách hàng nên nắm rõ về những cạm bẫy đang tiềm ẩn.

Những thông tin dưới đây sẽ giúp khách hàng tìm hiểu làm thế nào để mình và túi tiền của mình an toàn khi mua xe ô tô giá rẻ trực tuyến.

1. Hãy tỏ ra nghi ngờ nếu người bán không thể hoặc không muốn nói chuyện qua điện thoại. Nếu họ nói rằng họ đang đi nghỉ, làm việc ở nước ngoài, người thân bị bệnh hoặc với bất kỳ lý do nào khác khiến họ không thể nói chuyện, hãy thận trọng. Bởi việc nói chuyện, trao đổi là cách duy nhất để đánh giá sự đáng tin cậy của người bán.

2. Nếu nhận được một tin nhắn văn bản yêu cầu bạn gửi email trả lời, điều này sẽ càng đáng nghi ngờ. Một hình thức lừa đảo thường gặp liên quan đến việc hướng dẫn bạn đến một dịch vụ thanh toán có vẻ như xác thực (khi mua xe) hoặc có ý định xác nhận thanh toán trực tuyến đã được thực hiện (khi bán). Cả hai có thể là không có thật. Nếu cần phải kiểm tra số tiền trong tài khoản trực tuyến của bạn, chẳng hạn như PayPal, đừng bao giờ bắt đầu qua liên kết trong một e-mail.

3. Không bao giờ gửi tiền qua một địa chỉ mơ hồ, hoặc một người không quen biết. Các cách thanh toán lý tưởng là thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán thông qua ngân hàng, thông qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến (hoặc điện thoại), ứng dụng ngân hàng hoặc dịch vụ ký quỹ. Không bao giờ sử dụng máy tính hoặc điện thoại của người bán để thanh toán và phải đảm bảo rằng số điện thoại hoặc địa chỉ trang web bạn đang sử dụng là quen thuộc và xác thực.

4. Có được nhiều thông tin về người bán và xe ô tô cũ: Tại sao họ bán xe? Họ đã dùng xe trong bao lâu? Đã có vấn đề gì với xe? Xe có lịch sử dịch vụ đầy đủ không? Ghi lại các câu trả lời cho những vấn đề trên, sau đó kiểm tra kỹ xe. Các câu trả lời sẽ giúp thiết lập sự tin cậy và đáng tin cậy giữa 2 bên bán và mua.

5. Thực hiện kiểm tra lịch sử xe, xác nhận chi tiết về thuế và trạng thái xe, cũng như màu sắc.

6. Khi đến xem xe tận nơi, nên giữ an toàn. Gặp người bán ở nơi công cộng an toàn vào ban ngày. Dẫn thêm một người bạn để đảm bảo hơn, đồng thời họ có thể giúp bạn phát hiện ra các vấn đề của chiếc xe.

7. Không dùng tiền mặt để giao dịch. Nếu hài lòng với người bán và chiếc xe, hãy đến ngân hàng để thanh toán hoặc thực hiện thanh toán trực tuyến qua ứng dụng ngân hàng trên điện thoại của bạn.

Một số mẹo tránh bị lừa đảo khi mua xe trực tuyến
8. Dù chiếc xe có giá “rẻ như bèo” thì vẫn phải kiểm tra kỹ các giấy tờ. Xe sẽ phải có số khung VIN (thường được tìm thấy trên một mảng bám ở phía dưới kính chắn gió, dưới nắp ca-bin hoặc trong khung cửa của người lái xe) phải khớp với số trên V5.

9. Không được trả tiền dù chỉ rất ít khi chưa nhìn thấy chiếc xe thực tế. Hãy nghi ngờ về bất kỳ liên kết trực tuyến hoặc trang web mà nhà cung cấp hướng bạn đến và sử dụng các trang web thông thường, thiết lập các phương thức thanh toán mà bạn quen thuộc và cảm thấy thoải mái. Bạn cũng không nên trả tiền đặt cọc trước khi xem xe.

10. Nếu một thỏa thuận dường như hoàn hảo để tin là thật, nó có thể tốt. Kiểm tra giá trị của chiếc xe đã qua sử dụng dễ dàng, vì vậy một chiếc SUV 40.000 bảng mà bạn thấy được niêm yết với giá 10.000 bảng có nhiều khả năng là một mưu mẹo để lôi kéo người mua hoặc bất cẩn hơn là lỗi chính xác về giá.

11. Nếu chưa chắc chắn, hãy đi dạo. Có hàng trăm nghìn xe cũ đang được bày bán, và cảm nhận về người chủ sở hữu cũng quan trọng như cảm xúc của bạn với chiếc xe. Nếu có điều gì đó cảm thấy khó chịu – thậm chí bạn còn không thể chạm tay vào nó – lịch sự từ chối để họ còn tiếp tục rao bán cho những người khác.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *